Bác sĩ Hàn Quốc xin chi viện áo phẫu thuật

Hàn QuốcY bác sĩ tại Trung tâm y tế Pohang kêu gọi đồng nghiệp quyên góp áo choàng cũ để tiếp tục cuộc chiến chống Covid-19. 

Các nhân viên y tế điều trị cho bệnh nhân nhiễm virus nCoV tại Trung tâm y tế Pohang, tỉnh Bắc Gyeongsang, gửi lời nhắn xin lại các áo choàng cũ của đồng nghiệp. Áo này thường được mặc bên trong lớp quần áo bảo hộ.

Là bệnh viện dành riêng cho việc điều trị Covid-19, trung tâm yêu cầu y bác sĩ mặc đồ bảo hộ cấp D khi điều trị, nhằm tránh lây nhiễm chéo. Mặc đồ kín khí khiến họ đổ mồ hôi khắp cơ thể và phải thay đồ thường xuyên. Khi thay đồ bảo hộ, họ cũng phải thay cả quần áo trong. 

“Hầu hết chúng tôi đều phải mặc áo choàng phẫu thuật, và chúng tôi không có đủ để sử dụng”, một quan chức tại trung tâm cho biết. 

Một chuyên gia nội khoa tại bệnh viện yêu cầu sự giúp đỡ từ đồng nghiêp.

“Nếu bệnh viện của bạn có kế hoạch thay mới áo choàng phẫu thuật, xin vui lòng gửi những bộ áo choàng cũ đến Trung tâm y tế Pohang”, ông nói. “Chúng tôi phải thường xuyên thay áo, nhưng hiện tại đồ đã hết. Chúng tôi thậm chí còn phải mặc loại áo choàng cho bệnh nhân để thay thế.”

Theo chính quyền tỉnh Bắc Gyeongsang, 115 bệnh nhân Covid-19 đã nhập viện tại Trung tâm y tế Pohang, nhưng ở đây chỉ có 84 y tá. Pohang nằm cách thành phố Daegu, ổ dịch lớn của Hàn Quốc, 70 km. 

Thành phố đã cử 8 bác sĩ, 8 y tá, 10 tình nguyện viên và 24 nhân viên hành chính bổ sung cho trung tâm. 

Linh Phan (Theo Korea Biomedical Review)

Nguồn vnexpress: https://vnexpress.net/bac-si-han-quoc-xin-chi-vien-ao-phau-thuat-4064243.html

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *