Ca nghi nhiễm mới ở Hà Nội âm tính nCoV

Hà NộiMột giáo viên ở Bắc Từ Liêm trở về từ Italy, ho, sốt, tức ngực, được đưa đi cách ly, xét nghiệm, đã cho kết quả âm tính nCoV tối 4/3. 

Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội cho biết ca nghi nhiễm mới nhất này là cô giáo 39 tuổi, đi cùng đoàn hội thảo gồm 32 người do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức tại Italy từ ngày 22 đến 26/2. 

Ngày 4/3, cô có biểu hiện sốt, ho, tức ngực, vào bệnh viện Đa khoa Đống Đa để kiểm tra, cách ly theo dõi sức khỏe. Tối cùng ngày, bệnh viện trả kết quả xét nghiệm âm tính nCoV. 

Các thành viên trong đoàn công tác nói trên sau khi về nước đã chủ động tự cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà. Ngoài cô giáo nói trên không ai có biểu hiện ho, sốt, sức khỏe ổn định.

Đến nay, Hà Nội có 4 trường hợp có tiếp xúc gần nguồn dịch tễ đang được giám sát; có 583 trường hợp khác đã kết thúc thời gian theo dõi giám sát. Không còn ca nghi nhiễm nào trên địa bàn.

Hà Nội đến sáng 5/3 chưa ghi nhận người nào dương tính nCoV nhưng vẫn tiềm ẩn nguy cơ xuất hiện ca bệnh từ những người về từ vùng dịch. Giới chức không loại trừ khả năng dịch bùng phát và lan rộng ở thành phố. 

21 ngày qua, Việt Nam không ghi nhận ca nhiễm mới. 16 trường hợp dương tính nCoV đều xuất viện.

Thùy An

Nguồn vnexpress: https://vnexpress.net/ca-nghi-nhiem-moi-o-ha-noi-am-tinh-ncov-4064333.html

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *